Top 5 phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất

Hiện nay, việc sử dụng máy tính khá phổ biến ở khắp mọi nơi, chúng ta ngoài việc dùng các phần mềm chống virus cho lap top thì chúng ta cũng cần quan tâm đến các phần mềm tốt nhất chống phân mày ổ cứng. Có rất nhiều loại phần mềm chống phân mảnh ổ cứng. Dưới đây là top năm phần mềm  tốt nhất ở win 7, win 10 hiệu quả

  1. MyDefrag

MyDefrag được xem là một ứng dụng chống phân mảnh tốt cho máy tính, phần mềm này giúp bảo trì để cho đĩa cứng của máy tính làm sao hoạt động tốt hơn. Ngoài ra còn giúp tối ưu hóa chức năng của ổ đĩa cứng, ứng dụng này có thể quét tất cả các vị trí của tất cả các dữ liệu được chọn sau đó di chuyển các tập tin đến các vị trí sao cho phù hợp. Phần mềm  này có thời hạn sử dụng khá lâu. Khi sử dụng phần mềm này, đảm bảo máy tính của bạn sẽ hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều.

Website:  mydefrag.net

  1. Defraggler

Defraggler là được chọn là phần mềm chống phân mảnh ổ cứng hoạt động tốt và hiệu quả  nhất hiện nay, được mọi người tin dùng trên thị trường. Đây là một phần mềm miễn phí và  có dung lượng tương đối nhẹ nhàng và không làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy tính, tại phần mềm còn giúp bạn làm sao để hỗ trợ các tập tin như NTFS và FAT32. Hiện nay phần mềm Defraggler có tới 2 phiên bản đó là phiên bản Defraggler cài đặt và phiên bản bản không cần cài đặt Portable .

Website: piriform.com/defraggler

  1. Auslogics Disk Defrag

Phần mềm Auslogics Disk Defrag là được rất nhiều người tin dùng, bởi vì hệ thống chương trình chống phân mảnh ổ cứng miễn phí nhưng lại có hiệu quả hoạt động khá tốt. Phần mềm này giúp thiết lập chống phân mảnh nhiều ổ đĩa, nhiều phân vùng cùng một lúc. Phần mềm này hoạt động rất tốt, ổn định  và đem tới hiệu quả cao, tốc độ hệ thống chạy cũng khá nhanh. Cách thức sử dụng cũng khá đơn giản, bạn cần khởi động phần mềm chuyển qua Advanced tools, sau đó nhấn chuột chọn Defragment là xong.

Website: auslogics.com

  1. Disk Defragmenter (tính năng có sẵn trong Windows)

Phần mềm Disk Defragmenter là phần mềm có sẵn trong hệ điều hành Windows, công dụng của nó là giúp hệ thống chống phân mảnh ổ cứng mà không cần phải dùng thêm phần mềm hỗ trợ nào. Với tính năng có sẵn này, thì có thể phân tích toàn bộ ổ đĩa cứng rồi tiếp tuch sắp xếp lại các tập tin và thư mục  thành một khối liên kết chặt chẽ lại với nhau. Đơn giản chúng ta chỉ cần nhấn Start và tìm Disk Defragmenter là có thể sử dụng nó, phần mềm này khá đơn giản, chúng ta không cần phải download thêm phà mềm nào từ các trang mạng không uy tín nữa.

Website: auslogics.com

  1. Smart Defrag

Smart Defrag  được xem là một phần mềm tốt trên thị trường hiện nay, nhờ phần mềm này mà chúng ta có thể phân tích ổ đĩa cứng của máy tính mình giúp kiểm tra và ngăn chặn trường hợp phân mảnh cổ cứng. Phần mềm Smart Defrag, chúng ta có thể lựa chọn sử dụng phiên bản Portable không cần cài đặt, chỉ cần nhấn nút sử dụng, rất thuận tiện, công dụng của nó  giúp sắp xếp các dữ liệu hợp lý trên đĩa cứng, tối ưu máy tính và giúp máy tính bạn có thể hoạt động tốt hơn, ổn định hơn. Hiện tại Smartdefrag đã làm ra 2 phiên bản khác nhau đó là  phiên bản Smartdefrag cài đặt và phiên bản không cần cài đặt Portable Smartdefrag.

Website: iobit.com

Trên đây là top 5 phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhật hiện này, bạn có thể sử dụng các cách chống  trên làm sao để giúp máy tính của mình hoạt động nhanh và hiệu quả hơn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *