Tìm hiểu về hoa lan rừng việt nam

Trong vô số các loài hoa lan, thì hoa lan rừng là một trong những loài hoa lan đẹp nhất Việt Nam. Những ai từng chơi hoa lan rừng điều biết rằng, Ở Việt nam nói riêng và Đông nam á nói chung là thiên đường của phong lan hoàng thảo hay còn có tên gọi Dendrobium. Chúng được biết đến như loài hoa tràn đầy sức sống rất mạnh mẽ,sống bám trên những thân cây. Được trải rộng trên một diện tích lớn từ địa đầu Móng Cái xuống tới những khu rừng ngập mặn vẫn còn tìm thấy hoàng thảo.

Giới thiệu về loại lan rừng Việt Nam

Dendrobium sống ở khắp nơi trên thế giới, các chi nhỏ vô cùng đa dạng và phong phú, theo ước tính tổng cộng có hơn 1600 loài, trong đó nhiều nhất vẫn là Bulbopllyllum. Dendrobium tập trung nhiều nhất và đồng thời cũng đa dạng nhất ở các nước Nhiệt đới Châu Á, đặc biệt là khu vực Đông Nam á. Đây là một họ Lan đặc biệt, vì quá nhiều chi nhỏ nên hầu như không có bất cứ một sự thống nhất cố định cụ thể nào trong hình thức của hoa, cây…Hơn thế nữa, đây là giống hoa Lan phức tạp về điều kiện sinh trưởng. Có rất nhiều loại phù hợp với khí hậu Nhiệt đới, lại có loại ưa Hàn đới, Ôn đới…thế nhưng, ở nơi đâu, Lan Hoàng Thảo Dendrobium cũng trưởng thành và phát triển một cách mạnh mẽ bất chấp gian khó của điều kiện tự nhiên. Đây là loài Lan có thời gian hoa tươi lâu nhất, đồng thời cũng dễ dàng phối tạo, lai giống nhất trong tất cả các loài Lan.

Hiện nay phong lan rừng  tại Việt Nam có khoảng hơn 750 chủng loài ‘ theo Phạm Hoàng Hộ – 1993’ với nhiều nét đặc trưng khác nhau. Với sự phong phú về chủng loại cũng như màu sắc như thế, khó có thể miêu tả được hết những đặc điểm riêng của chúng. Ở mỗi loài lan rừng đều mang một vẻ đẹp riêng của chúng, nhưng chúng cùng mang một nét đẹp chung đó là nét đẹp biểu tượng cho sức sống vô cùng mãnh liệt.

Với ý nghĩa về vẻ đẹp sức sống nói trên cùng với giá thành tương đối rẻ. Hoa lan rừng có thể dùng để trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm sức sống, hoặc có thể dùng làm quà tặng mỗi dịp đi xa hay quà tặng sinh nhật. Nhất là trong tình yêu, nếu chàng trai tặng cô gái mình yêu hoa lan rừng chính là bạn đã mượn hoa thay lời. Trắng trinh bạch, tím thủy chung, đỏ nồng nàn, hồng ngây thơ…biết bao nhiêu trạng thái tình cảm thể hiện qua các sắc màu vốn có của Lan, kết hợp với ý nghĩa nguyên sơ của loài hoa này, Lan thật xứng đáng trở thành người đưa tin mẫu mực cho các chàng trai, cô gái.

Hoa lan đẹp cả về hình thức và ý nghĩa, vậy tại sao chúng ta không chọn ngay cho mình một loài lan rừng yêu thích.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *