Chăm sóc cây đuôi công thế nào để cây luôn đẹp tự nhiên

Trong số những cây kiểng trong nhà và ngoài trời đẹp thì loại cây đuôi công cũng là một trong số những cây được phần đông khách hàng yêu thích. Trong chuyên mục giới thiệu về loại cây này chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi về cách bài trí cây cũng như trồng và chăm sóc cây đuôi công. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ những bí quyết giúp bạn chăm sóc chúng phát triển tốt, đồng thời bài trí cây làm đẹp không gian.

Cách trồng chăm sóc cây trong đấtôi

Cây đuôi công có sức sống mạnh mẽ, ưa bóng râm, trồng được trong bình thủy sinh, dễ chăm sóc nên được ưa chuộng trồng trong nhà, làm cây cảnh văn phòng hoặc ngoại thất.

cham soc cay duoi cong the nao de cay luon dep tu nhien 01

Ánh sáng: Cây phù hợp sống tại nơi ánh sáng khuếch tán từ 40-50%, vị trí thích hợp để trồng cây là những nơi có ánh sáng chiếu vào từ 4-5 giờ. Để màu sắc luôn bền màu thì nên đặt cây gần cửa số, cửa kính . Tại nơi đặt cây thiếu sáng, nên có thêm đèn day-light để cây phát triển như bên ngoài tự nhiên.

Nhiệt độ: đuôi công ưa bóng mát, nhiệt độ tốt nhất là từ 17-29oC, vì thế nhiệt độ trong phòng có điều hòa sẽ phù hợp nhất.

Độ ẩm: Cây đuôi công rất thích ẩm > 60%.

Đất trồng: cần sử dụng đất thoát nước tốt, nhiều mùn, nhiều dinh dưỡng. Khi trồng nếu chậu cây bị nứt cần thay ngay chậu trồng cây.
Nước tưới: cây chịu hạn khá tốt vì thế chỉ cần tưới đầy đủ. Quan sát thấy mặt đất khô thì mới cần tưới thêm nước. Khi tưới cần chú ý tười đều không tưới quá nhiều
Cây đuôi công là cây lá màu cần đem cây ra ngoài trời để cây quang hợp giúp màu sắc lá tươi hơn. Cứ 15 ngày nên mang cây ra phơi nắng.

Bón phân: Hàng tháng bạn nên bón phân định kỳ theo liều lượng cho phép, để cây ra hoa cần bón thêm sắt và nitơ.

Nhân giống : Đuôi công được nhân giống bằng cách tách bụi.

Cách trồng chăm sóc cây trong nước

  • Cần chú ý đến nước trong bình chưng khi thiếu thì cần bổ sung thêm vào
  • Khoảng 2 – 3 tháng cho thêm vài ba giọt chất dinh dưỡng vào nước
  • Loại bỏ những cành lá bị khô héo, mọc không đối xứng
  • Thường xuyên mang cây ra phơi nắng theo chu kỳ 7-10 ngày

Cách bài trí cây làm đẹp không gian

Cây đuôi công có thể làm đẹp cả cho không gian trong nhà lẫn ngoài trời. Nếu để ý bạn sẽ bắt gặp đuôi công còn được trồng làm đẹp tại công viên, trường học hay công ty, xí nghiệp nữa.

cham soc cay duoi cong the nao de cay luon dep tu nhien 02

Hình ảnh chậu đuôi công đẹp

Với cây đặt trong nhà: bạn hoàn toàn có thể đặt cây ở bất kỳ đâu theo sở thích từ phòng khách, phòng làm việc hay nhà bếp. Khi đặt cây để bàn cần chọn chậu trồng cây kích thước nhỏ hay bình thủy tinh. Với không gian rộng hơn có thể kết hợp với chậu trồng cây lớn cho cây từ 30cm trở lên.

Cây đuôi công ngoài trời tại sân vườn, công viên hay trường học cần kết hợp với chậu trồng cây kích thước lớn để tạo sự hài hòa cho không gian.

Xem nhiều mẫu chậu trồng cây đẹp kết hợp với đuôi công tại đây.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *