Các biện pháp tiết kiệm cho người mới đi làm

Cần tiết kiệm tiền ngay từ lúc mới nhận được tháng lương đầu tiên, tăng dần tỷ lệ % lương nhận đươc cho đến khi đạt mức 15% thu nhập tiết kiệm mỗi tháng.

Bài viết hôm nay thecolumbiapartnership.org sẽ chỉ ra cho các bạn thấy các biện pháp tiết kiệm cho người mới đi làm.

 

cac bien phap tiet kiem cho nguoi moi di lam 1
Với thói quen tiết kiệm tiền từ rất sớm, sẽ cho cuộc sống của bạn càng ngày tốt hơn. Ở độ tuổi 25, bạn thường có nhiều thu nhập và tiết kiệm được tiền dự phòng nhiều hơn vì bạn chưa cần phải sử dụng mua nhà hay lập gia đình.

Bắt đầu tiết kiệm ngay từ bây giờ

Ngay khi có điều kiện dư dả về tài chính, hãy xây dựng 1 kế hoạch về tiền tiết kiệm qua công việc của mình. Tăng dần từu từ khoản tích lũy để dành cho lúc về hưu, cho đến khi số tiền đạt mức 15% thu nhập mỗi tháng, và hãy luôn giữ ổn định ở mức này.

Nếu công việc bạn đang làm không có khoản về bảo hiểm khi về hưu, hoặc bạn làm nghề hoạt động tự do, thì việc cần tiết kiệm cho tuổi già về sau càng quan trọng hơn nữa.

Xem thêm: Những sai lầm không nên mắc phải nếu bạn muốn giàu có

Tập luyện thói quen tiết kiệm

Các thói quen sử dụng và chi tiêu tiền bạc hợp lý mà bạn tạo ra sẽ rất có lợi cho bạn trong cuộc sống tương lai. Chẳng hạn, nếu nấu cơm trưa đem từ nhà đến công ty. Hạn chế đi chơi bời, ăn ngoài với bạn bè, chuẩn mức 1 tuần một lần.

Những bước đi cơ bản nhưng thiết thực này sẽ giúp bạn tích lũy được tiền qua thời gian.
Điều quan trọng trong nhát trong việc tiết kiệm chi tiêu là tìm ra những cách thức mà giá cả rẻ nhất để mua sắm hay giải quyết 1 chuyện gì đó.

Nên nhớ, tìm ra được cách tiết kiệm chi tiêu trong một khoản ngân sách thấp, eo hẹp còn dễ dàng hơn so với việc đau đầu làm thế nào kiếm ra nhiều tiền hơn.

Đặt ra các mục tiêu tiết kiệm cụ thể

Ngoài việc cần tiết kiệm tiền để dành cho lúc về hưu, bạn cũng cần lập ra kế hoạch cụ thể số tiền cần tiết kiệm theo tháng hoặc năm.

Bạn nên đặt ra một mục tiêu và nhu cầu mà bản thân muốn, sau đó định rõ khoảng thời gian và lập kế hoạch để thực hiện (ví dụ cần để dành tiền mua xe mới, với thời hạn là 6 tháng). Từ đó bạn sẽ biết rõ mức cần phải sử dụng và mình cần phải bỏ ống heo bao nhiêu mỗi tháng để đủ mua.

Tiết kiệm ngay ở độ tuổi này bạn sẽ có nhiều cơ hội để mua nhà khi có 1 khoản tiền lớn và thực sự cần thiết, có cơ hội để có được những chuyến đi chơi, du lịch với gia đình khi cần thiết…

Thách thức bản thân ngừng chi tiêu

Một cách tiết kiệm khách bạn có thể tiết kiệm được 1 khoảng lớn hàng tháng là tự lập ra thử thách với bản thân là dừng chi tiêu cho một số nhu cầu không quan trọng nào đó.

Ví dụ như, ngừng tiêu xài một tháng cho việc đi ra ngoài ăn hay giảm thiểu chi phí ăn nhậu. Điểm tốt và dễ dàng thực hiện của loại phương pháp này là nó tương đối không phức tạp có thể thực hiện trong thời gian ngắn, khoảng một tháng.

Qua đó, bạn có thể dần dần nhận ra được có nhiều khoản không cần phải tiêu tiền hàng tháng mà bạn vẫn sống khỏe mạnh mà không cần phải tốn quá nhiều tiền cho nó.

Làm tốt điều này bạn sẽ dư được 1 khoản tiền không hề nhỏ mà cũng rất dễ dàng cắt giảm để có nhiều tiền tiết kiệm hơn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *