5 cách dùng tiền thông minh

Nếu bạn đang tuân thủ ít nhất một vài điều trong 5 điều sau, bạn đang ở trên con đường đi tới sự thông minh tiền bạc. Bài viết hôm nay thecolumbiapartnership.org sẽ liệt kê ra 5 cách dùng tiền thông minh cho các bạn tham khảo.

5 cach dung tien thong minh 1

Bạn có 1 tài khoản sử dụng lúc khẩn cấp

Những người trẻ tuổi thường thiếu tiền nên phải chịu nhiều khoản vay (nợ từ thời đi học, nợ mua đồ học tập, giải trí trả góp) và có các khoản chi tốn khá nhiều (thuê nhà trọ, tiền học thêm) nên rất khó có thể tiết kiệm. Người lớn tuổi hơn 1 chút cũng hay chần chừ tiết kiệm vì cuộc sống cớm áo gạo tiền luôn đắt đỏ.

Xem thêm: Những bước đi chuẩn bị cho con cái sau này

Sử dụng tiền mặt để mua hàng

Ngân sách thắc lưng buộc bụng, khiến nhiều người buộc phải sử dụng thẻ tín dụng như một giải pháp tạm thời. Cách này dễ khiến cho bạn chi quá tay, gây ra nợ nần và se không tiết kiệm tiền được. Để không phải mắc nợ khi ít tiền, bạn nên kiềm chế bản thân và không cần phải mua ngay món đồ mình muốn mua. Sau một đêm ngủ dậy và suy nghĩ, thấy vẫn rất cần phải mua cho được thì hãy mua nếu bạn đáp ứng 2 điều sau:

– Dùng tiền mặt có sẵn để mua (không được dùng thẻ tín dụng).

– Món đồ đó giúp cuộc sống thêm chất lượng. Nếu nó không tăng chất lượng hay giúp ích cho cuộc sống thì sau này nó cũng nằm trong xó xỉnh nào đó.

Để ý đến chất lượng

Mua hàng có giá thành rẻ nhưng chỉ dùng được trong 1 khoảng thời gian ngắn sẽ tốn kém hơn rất nhiều so với việc mua một món hàng cao cấp nhưng có giá tiền mắc hơn.

Bạn cần biết được giá trị bạn sẽ nhận được từ những thứ bạn đã mua và trong các khoản tiền đầu tư bạn thực hiện. Bạn nên lựa chọn mua món hàng nào mà có chất lượng tốt nhất trong khả năng tài chính của mình. Mua những sản phẩm có thể sử dụng lâu và bền.

Nên đầu tư và mua vào những sản phẩm co thể gia tăng giá trị

Nếu bạn mua những sản phẩm mà giá thị trường của chúng không tăng lên mà còn giảm sau khi mua, bạn đang tiêu tiền 1 cách không thông minh.

Thay vào đó, bạn nên tiết kiệm và để dành số tiền đó đầu tư cho những thứ có thể gia tăng được giá trị sau thời gian như bất động sản, cổ phiếu… Chủ đề ở đây là chuyên tập trung vào những sản phẩm sẽ tăng giá trị theo thời gian.

Bạn biết điều đó là không đáng tin cậy

Một số người có thể biết được và phát hiện ra dấu hiệu lừa đảo dễ dàng nhưng một số người lại không. Khi bạn định mua hay đầu tư gì mà có khoản tiền lớn, hoặc cần làm 1 điều gì đó mà phải dùng đến tiền, nếu cảm thấy chuyện đó khó tin hoặc có dấu hiệu lừa đảo, hãy nhẫn nại và chờ đợi thêm chút thời gian nữa. Sản phẩm và dịch vụ được quảng bá sẽ nằm yên đó chứ chẳng chạy đi đâu xa cả.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *